Cách phân biệt áo điều hòa Nhật Bản với áo quạt điều hòa Trung Quốc

Với khí hậu nắng nóng như hiện nay nhiều người đã bắt đầu tìm mua các sản phẩm chống nắng, nóng khiến mặt hàng này tăng nhiệt. Sản phẩm áo điều hòa với chức năng chống sốc nhiệt, phù hợp với người lao động cũng đang được người tiêu dùng đón nhận. Chính vì thế trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các đơn vị phân phối áo điều hòa, sản phẩm vô cùng đa dạng khiến khách hàng vô cùng hoang mang, không biết chọn lựa sản phẩm áo điều hòa nào tốt.

Hiện tại trên thị trường có 2 dòng áo điều hòa chính được nhập từ Nhật Bản và Trung Quốc với mức giá tiền khác nhau, chất lượng sản phẩm khác nhau. Vì vậy khách hàng nên kiểm tra, xem xét kỹ trước khi mua và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách phân biệt được hàng Nhật Bản và Trung Quốc, tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Hình ảnh phân biệt áo điều hòa Nhật Bản và áo điều hòa Trung Quốc

Giá sản phẩm áo điều hòa Trung Quốc

– Giá sản phẩm áo điều hòa xuất xứ từ Trung Quốc thường rẻ hơn áo điều hòa Nhật Bản: Sản phẩm thường có giá từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng. Với giá thành như vậy không thể sản xuất ra được áo và phụ kiện áo điều hòa với chất lượng tốt được. Chi phí vận chuyển từ Trung Quốc về thường sẽ rẻ hơn Nhật Bản nên giá sản phẩm có thể đẩy xuống kịch sàn nhằm mục đích kéo số lượng lớn khách hàng.

Vật liệu may áo của Trung Quốc

 

– Vật liệu may áo của Trung Quốc là loại vải rẻ tiền, dễ bị xù, khi sờ vào áo ta có thể thấy rất mỏng, dễ rách. Do áo mỏng nên khi người dùng mặc lên với thời tiết nắng nóng sẽ cảm thấy rát da, tia nắng, tia UV sẽ xuyên qua vải đến da của bạn.

Pin áo điều hòa Trung Quốc

– Pin là linh hồn của chiếc áo điều hòa nên bạn phải kiểm tra kỹ. Pin Trung Quốc thường không có tem mác, logo sản phẩm hoặc tem mác in tiếng Nhật dán lên, có thể lột ra dễ dàng. Trên thông số pin ghi là 20.000mAh nhưng thực chất chỉ là pin 5.200mAh hoặc 8.000mAh, quảng cáo 14 tiếng, nhưng chỉ chạy được 3 đến 4 tiếng.

Pin Trung Quốc được bóc tem và dán tem Nhật Bản

Quạt gió áo điều hòa Trung Quốc

– Quạt của áo điều hòa cũng quan trọng không kém. Nếu không kiểm tra kỹ, mua phải quạt Trung Quốc rất dễ bị cháy, bị vỡ, gãy nan. Quạt Trung Quốc thường rất nhỏ, công suất không đủ làm mát cơ thể. Quạt dùng một lần nên độ hoàn thiện rất thấp, quạt Trung Quốc thường không có tem mác rõ ràng.

Những địa chỉ thường bán áo điều hòa Trung Quốc

– Địa chỉ bán áo điều hòa Trung Quốc thường mập mờ, không rõ ràng, không phải công ty mà là cá nhân nhỏ lẻ nhập hàng về bán. Nhiều áo điều hòa Trung Quốc thường bán trên sàn thương mại điện tử không có địa chỉ, không được kiểm tra hàng khi bạn thanh toán.

Thẻ bảo hành, chế độ bảo hành của áo điều hòa Trung Quốc

– Không có thẻ bảo hành hoặc thẻ bảo hành sơ sài. Chế độ bảo hành kém, gọi điện thường không nghe, không nhấc máy.

Cách phân biệt áo điều hòa Nhật Bản chính hãng

Giá sản phẩm áo điều hòa Nhật Bản

– Giá áo điều hòa Nhật Bản thường giao động từ 1.250.000 trở lên. Do chi phí cấu thành sản phẩm cao, chi phí vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam cao nên giá thành sản phẩm cũng cao hơn áo điều hòa xuất xứ từ Trung Quốc.

Vải của áo điều hòa Nhật Bản

– Vật liệu may áo Nhật Bản thường là vải Kaki nên rất dày, độ hoàn thiện cao. Áo sờ vào không bị xù, không quá mỏng, có thể chống tốt tia UA, tia lửa điện (dành cho thợ hàn xì). Tem mác, logo thương hiệu in đầy đủ trên áo.

Pin của áo điều hòa Nhật Bản

– Pin tại Nhật Bản chỉ có các dòng pin 16.000mAh và 8.000mAh vì vậy những loại pin ghi thông số ngoài 2 thông số trên đều là pin bị xóa dung lượng thật, ghi lên dung lượng ảo nhằm đánh lừa khách hàng. Trên pin Nhật Bản có in rõ logo của hãng, các thông số bằng tiếng Nhật, không phải mác dán keo dính có thể lột dễ dàng.

Quạt gió của áo điều hòa Nhật Bản

– Quạt gió áo điều hòa Nhật Bản thường là quạt cánh xanh hoặc cánh đỏ để phân biệt 2 dòng sản phẩm: bình thường và cao cấp, tùy vào nhu cầu sử dụng. Nhìn vào chiếc quạt Nhật Bản ta có thể thấy độ hoàn thiện rất cao, cầm rất chắc chắn. Loại cánh xanh có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng và chống nước tốt.

Địa chỉ bán áo điều hòa Nhật Bản chính hãng

– Địa chỉ bán áo điều hòa Nhật Bản rất rõ ràng, có website chính hãng, có mã số thuế, thường là đứng danh công ty ra bán, không phải cá nhân nhỏ lẻ bán mùa vụ. Có hình ảnh, video trên website cụ thể về việc có bán tại thị trường Nhật Bản hay không.

Thẻ bảo hành, chế độ bảo hành áo điều hòa Nhật Bản

– Có thẻ bảo hành đi kèm sản phẩm. Vì là công ty nên chế độ bảo hành sẽ đầy đủ, có đủ hàng hóa để bảo hành cho khách hàng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Bên trên tôi đã hướng dẫn mọi người cách phân biệt áo điều hòa Nhật Bản chính hãng và áo điều hòa Trung Quốc. Với những chia sẻ này hy vọng bạn sẽ có những kiến thức cho mình để chọn được sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Hãy là những người tiêu dùng thông minh trong thời buổi công nghệ 4.0!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *